พิธีเลี้ยงปู่ตาพญาหมื่นตื้อ (เลี้ยงขึ้น) ประจำปี ๒๕๖๗

ในวันพุธที่ ๒๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๗ รองศาสตราจารย์จิระพันธ์ ห้วยแสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีเลี้ยงปู่ตาพญาหมื่นตื้อ (เลี้ยงขึ้น) โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมพิธีดังกล่าว เวลา ๐๘.๓๐ ณ ศาลปู่ตาพญาหมื่นตื้อ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (พื้นที่นามน)

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ดีงามในการสร้างความสมัครสมานสามัคคีให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัยและปราชญ์ชาวบ้านของชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียงมหาวิทยาลัยเพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้สึกหวงแหน เกิดการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ซึ่งเป็นแหล่งผลิตอาหารให้แก่มนุษย์ให้คงอยู่ตลอดไป

โพสโดย : สุกัญญา ขะกิจ  | 01 ก.พ. 2567  | เข้าชม : 230  ครั้ง